TIN MỚI

HỘI DOANH NHÂN TRẺ LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 15 Cô Giang, Phường 9, Đà Lạt (Tại Văn Phòng Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng)
ĐT: 0978 105 426, 0263.3913 666 / Email: DoanhNhanTreLamDong@gmail.com
Website: www.DoanhNhanTreLamDong.com

Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015

Thông tin và tiểu sử của Công ty TNHH Mai Hoàng Sang Hội viên mới Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng

Sau nhiều năm gắn bó với cây cà phê trên cao nguyên nhưng tình hình kinh tế của gia đình anh Mai Văn Dũng ở xã Gia Lâm, Lâm Hà vẫn chưa có nhiều đột phá. Do đó, anh đã tìm hướng đi mới bằng việc sản xuất cà phê khép kín từ khâu trồng, chăm sóc, thu hái và chế biến thành phẩm xuất ra thị trường. Đến nay, dòng sản phẩm cà phê bột nguyên chất với thương hiệu Mai Hoàng Sang của anh đã có đầu ra ổn định và được người tiêu dùng đánh giá cao.


Anh Mai Văn Dũng cho biết, hơn 10 năm vất vả nắng - mưa để chăm sóc cho những cây cà phê trên nương rẫy nhưng khi thu hoạch thì giá cả thất thường, năm được, năm mất, chưa kể bị thương lái ép giá. “Sản xuất ra được hạt cà phê vất vả là vậy mà khi bán cà phê thô, lợi nhuận chẳng còn bao nhiêu. 1ha cà phê thu được khoảng 3-4 tấn nhân/năm, nếu trừ chi phí đầu tư, chưa tính công lao động thì lợi nhuận cũng chỉ được khoảng 40-50 triệu đồng/ha/năm, gần như chỉ lấy công làm lời. Hơn nữa, làm cả năm mới có thu hoạch một vụ và giá cả thì lên xuống thất thường. Với những gia đình có điều kiện thì khi giá cà phê xuống thấp, có thể giữ lại chờ khi giá cao mới bán, tuy nhiên, đa số nông dân thường ứng trước tiền phân, tiền công và vay mượn để đầu tư nên tới vụ thu hoạch xong phải bán ngay vì vậy lợi nhuận thường không cao” - anh Mai Văn Dũng chia sẻ.

Từ đó, anh đã mày mò học hỏi, nghiên cứu tìm hiểu thị trường và anh kết luận chỉ có giá cà phê thành phẩm mới ổn định, ít biến động, có những lúc giá cà phê thô xuống thấp nhưng cà phê bột vẫn cao. Vì vậy, anh đã tìm hiểu kỹ thuật chế biến cà phê qua sách, báo, mạng internet cộng với kinh nghiệm sẵn có của mình để rang xay, sản xuất cà phê bột. Và tiêu chí đặt ra cho sản phẩm của anh là phải đảm bảo được cà phê nguyên chất, có hương vị tự nhiên, không sử dụng hóa chất, hương liệu để sản xuất và sản phẩm phải sạch, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Ý tưởng là thế nhưng khi bắt tay vào làm lại không dễ chút nào. Lúc mới chuyển sang rang xay cà phê do không có tiền đầu tư máy móc, anh Dũng dùng phương pháp thủ công, sử dụng lò rang hình quả cầu để rang cà phê. Phương pháp này trong quá trình rang phải quan sát màu sắc hạt, lượng khói bay lên và mùi vị… đến lúc thấy đạt là dừng lại. Tuy nhiên, do căn bằng cảm tính nên không chuẩn xác được 100%, thậm chí nhiều lúc chậm tay để quá lửa là hỏng cả mẻ rang. Dù vậy, do vừa làm vừa đúc rút kinh nghiệm và tham khảo ý kiến người tiêu dùng nên sản phẩm của anh ngày càng hoàn thiện hơn.

Sản phẩm đã hoàn thành nhưng để tìm thị trường tiêu thụ, đảm bảo đầu ra ổn định là cả một vấn đề. Trên chiếc xe máy cà tàng, ngày ngày anh đến từng quán tạp hóa, từng quán cà phê… giới thiệu sản phẩm của mình. Có ngày anh đã chạy cả trăm km đến địa bàn Đức Trọng, Lâm Hà, Đà Lạt, Bảo Lộc… để chào hàng sản phẩm cà phê. Do chưa có thương hiệu nên thời gian đầu khách hàng chưa sử dụng nhưng nhờ sự kiên trì và quyết tâm nên anh đã từng bước mang sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng. Nhờ vậy, lúc đầu, mỗi tháng anh chỉ bán được 30-40kg, sau đó, dần dần tăng lên 1.200-2.000kg. Thấy sản phẩm của mình bước đầu được khách hàng chấp nhận, tháng 4/2013, anh Mai Văn Dũng đã quyết định đầu tư hơn 1 tỷ đồng, xây dựng nhà xưởng, mua máy móc, thiết bị tự động để thay thế phương pháp sản suất thủ công nhằm nâng cao công suất, đảm bảo chất lượng và giảm thiểu khói, bụi, tránh ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất. Đến đầu năm 2014, Chi cục Phát triển nông thôn (trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh) đã hỗ trợ anh trong việc xây dựng thương hiệu cho dòng sản phẩm cà phê nguyên chất. Từ đó, Công ty TNHH Mai Hoàng Sang được thành lập và dần dần khẳng định được vị thế trên thị trường. Hiện nay, mỗi tháng công ty của anh xuất ra được trên 3 tấn cà phê bột thành phẩm với giá dao động từ 100-150 ngàn đồng/kg, giúp anh thu về gần 400 triệu đồng.

Khi có đầu ra ổn định với số lượng cao thì ngoài việc sử dụng nguồn nguyên liệu do gia đình tự trồng để sản xuất, anh còn thu mua của bà con trong vùng hàng chục tấn cà phê nhân mỗi năm. Với mô hình sản xuất cà phê khép kín của mình, anh Mai Văn Dũng cũng đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 5 lao động và hàng chục lao động thời vụ với mức lương dao động từ 4-10 triệu đồng/tháng.Vừa qua, sản phẩm cà phê bột nguyên chất của Công ty Mai Hoàng Sang đã được Viện Thực phẩm Việt Nam tin cậy trao tặng danh hiệu “Cúp vàng Thực phẩm sạch, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015”. Thạc sỹ Nguyễn Tường Huy, Phó Viện trưởng Viện Thực phẩm Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã kiểm tra, xem xét quy trình sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm của công ty Mai Hoàng Sang. Đây là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp cho thị trường các dòng sản phẩm cà phê nguyên chất và sạch, đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu. Trong quá trình sản xuất từ khâu canh tác cà phê, đến thu hoạch, lưu kho, rang xay, tất cả đều tuân thủ các quy trình thao tác, các tiêu chuẩn chất lượng và được giám sát nghiêm ngặt. Mai Hoàng Sang là một trong 150 doanh nghiệp sản xuất trong ngành thực phẩm vinh dự được Viện chúng tôi trao tặng danh hiệu “Thực phẩm sạch, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng - Vietnam Trust Foot năm 2015”.

Trích baolamdong.vn

Hội Doanh Nhân Trẻ Lâm Đồng

15 Cô Giang, Phường 9, Đà Lạt (Tại Văn Phòng Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng)

DoanhNhanTreLamDong@gmail.com

http://www.doanhnhantrelamdong.com/

https://www.facebook.com/DoanhNhanTreLamDong/

02633 913 666 - 0978 105 426

HOTLINE

02633 913 666 - 0978 105 426

BÌNH LUẬN

About " "

Xin hãy góp ý hoặc cho ý kiến cá nhân khi sử dụng sản phẩm này:

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 Hội Doanh Nhân Trẻ Lâm Đồng
Support by
TinhHoa Co.,LTD
Hội Doanh Nhân Trẻ Lâm Đồng
Địa chỉ: 15 Cô Giang, Phường 9, Đà Lạt (Tại Văn Phòng Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng)
ĐT/Fax: 02633 913 666 - 0978 105 426 Email: DoanhNhanTreLamDong@gmail.com